เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า

วันที่ : 04 ก.ค. 2555 13:13:51 น. | ดู : 349,156 | ตอบ : 13

 ห่างหายจากการอัพเดทกันไปเสียนาน ทริปครั้งนี้เลยจะพาไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากรุงเทพฯ นั้นก็คือ เขาใหญ่ 

 

 

ทริปนี้เป็นอีกทริปที่ไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้าอีกเช่นเคย เล่นเอาเกือบหาที่พักไม่ได้กันเลย แต่ก็ยังโชคดีที่ยังพอหาที่พักสวยๆบรรยากาศดีๆได้ ช่วงต้นฤดูฝนแบบนี้ ได้พักบนเขา อากาศเย็นๆ ชื้นๆ ก็คงจะสบายน่าดู ไปกันทั้งหมด 3 คน เป็นทริป 2 วัน 1 คืน กำลังดีเพราะไม่ไกลมาก 

 

 เราเริ่มออกเดินทางกันเช้าวันศุกร์ ตอนแรกว่าจะออกกันแต่เช้าแล้วแวะเที่ยวตามทางไปเรื่อยๆ แต่เพราะเพื่อน(อ้วน) นอนไม่ตื่น ตื่นมาก็ทำงองแงจะไม่ไป แต่มีเหรอที่เพื่อนๆไปกันหมดแล้วเพื่อน(อ้วน)จะไม่ไปด้วย ทำเล่นตัวไปงั้นแหละ กว่าเพื่อน(อ้วน)จะจัดการกับชีวิตเสร็จก็ 9 โมงกว่าแล้ว ทำให้กำหนดการคลาดเคลื่อนไปนิดหน่อย ก่อนออกเดินทางพวกเราก็แวะกินมื้อเช้าแถวบ้านก่อนออกเดินทาง หลังจากอิ่มหน่ำกันเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาออกเดินทางสู่จุดหมายปลายทางของเรากันแล้ว ล้อหมุนเกือบ 10 โมง พวกเราใช้เส้นทาง ถนนวิภาวดีรังสิต ผ่าน อ.วังน้อย มุ่งสู่ จ.สระบุรี ผ่านฟาร์มโชคชัย ระยะทางประมาณ 190 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก็เข้าสู่ถนนธนะรัชต์ เส้นทางมุ่งสู่ อช.เขาใหญ่ กว่าจะเข้าที่พักได้ก็ต้องรอถึงบ่าย 2 โมง พวกเราก็เลยแวะเที่ยวกันก่อน ที่แรกที่พวกเราแวะ คือ "Sheep Land" 

 

"Sheep Land" ดินแดนแกะแห่งใหม่ของเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 4 ฝั่งซ้ายมือ .หนองน้ำแดง .ปากช่อง .นครราชสีมา ถ้าใครขับรถผ่านไปแถวนั้น ก็จะเห็นรูปปั้นแกะตัวใหญ่ยักษ์ ยืนยิ้มแฉ่งรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ริมถนน

 

 

บริเวณด้านหน้า Sheep Land จะมีลูกแกะตัวน้อยและแกะตัวใหญ่ยืนยิ้มคอยตอนรับ ผู้ที่แวะมาเยี่ยมชม

 

 

บริเวณด้านในจะมีร้านค้าให้เราได้เดินเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก สินค้าแฮนด์เมด เครื่องปั้นดินเผารูปแกะตัวเล็กน่ารักๆ และสินค้าอื่นอีกมากมาย ส่วนอีกมุมที่น่าสนใจคือ เกมส์โซน มีเกมส์ให้เราได้เล่นชิงรางวัล ตุ๊กตาแกะน่ารักๆ ให้ได้ลองวัดดวงกันดู

 

 

  

 

อีกหนึ่งไฮไล้ท์ที่ขาดไม่ได้ของ Sheep Land ก็คือส่วนของ "ฟาร์มแกะ" จะอยู่บริเวณด้านในสุดของพื้นที่ จะเป็นฟาร์มขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก และมีจำนวนแกะไม่มากประมาณ 30-40 ตัว แต่ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความน่ารักของแกะตัวเล็กตัวน้อยไปถึงตัวใหญ่ได้อย่างใกล้ชิด จะลูบ จะจับ สัมผัส อุ้ม หรือกอดก็ทำได้หมด โดยไม่เสียค่าเข้าชมแต่อย่างใด หากใครเอ็นดูบรรดาน้องแกะน่ารักๆ ก็สามารถซื้อหญ้าหรืออาหารเม็ดป้อนน้องแกะได้ในราคา 20 บาททุกอย่าง หรือจะซื้อนมป้อนลูกแกะตัวน้อยก็สามารถทำได้ในราคาขวดละ 20 บาทเช่นกัน

 

 

 

 

แผนที่ Sheep Land

 

 กม.4 ถนนธนะรัชต์ (ทางขึ้นเขาใหญ่) .หนองน้ำแดง .ปากช่อง .นครราชสีมา 

เบอร์มือถือ: 088-071-2012, 086-786-3747

E-mail: info@sheeplandkhaoyai.com

 สนใจติดต่อเข้าชมโครงการ ได้ทุกวัน (เว้นวันอังคาร

10.00 - 18.00 . กรุณาโทรนัดหมายก่อนล่วงหน้า

 

หลังจากออก Sheep Land ดินแดนแกะแล้ว ชาวคณะก็เริ่มหิวกันแล้ว ให้อาหารแกะจนแกะอิ่มกันแล้ว ก็ถึงเวลาเติมพลังตัวเองบ้างแล้ว ขับรถมุ่งหน้าสู่ อช.เขาใหญ่ มื้อนี้เราจะไปฝากท้องกันที่ร้าน "ครัวเขาใหญ่" จากการหาข้อมูลมามีแต่คนแนะนำให้มาลองชิมที่ร้านนี้ ก็เลยต้องมาลองซักหน่อยว่าสมคำล่ำรืออย่างที่ใครๆว่าหรือป่าว 

 

ครััวเขาใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัชต์ ประมาณกิโลเมตรที่เท่าไหร่นั้น ผมไม่แน่ใจ แต่สามารถมองเห็นป้ายได้ชัดเจน ตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือ ขาขึ้นเขาใหญ่ครับ มีที่จอดรถหน้าร้านมากพอสมควร

 

เนื่องจากเรามากันวันศุกร์ ทำให้คนไม่เยอะเท่าไหร่ (ดีแล้วจะได้เร็วๆ) เพราะถ้าเป็นวันเสาร์ - อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ขอบอกว่าคนเยอะมาก ถ้าถึงแล้วอาจจะไม่มีโต๊ะนั่งได้ แถมอาจจะต้องรออาหารกันนานแน่ ทางที่ดีถ้าใครอยากไปลองชิม แนะนำให้ไปช่วงก่อนเที่ยงจะดีที่สุด จะได้ไม่ต้องรออาหารเป็นเวลานาน 

 

บรรยากาศร้าน เป็นร้านเปิดโล่งๆ มีโต๊ะจัดไว้มากมายหลายขนาด รองรับผู้มาเยือนได้พอสมควร สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน คือ แฮมซี่โครง แฮมขาหมู แฮมสันหมู แฮมหมูพริกไทยดำ ลาบหมูทอ ฟองเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด และไข่ดาว-แฮม 

 

แต่ที่พูดมาทั้งหมด เราไม่สั่งครับ (555) เพราะเราคิดเองได้ครับไม่ต้องมาแนะนำ (ทำหยิ่ง ไม่ใช่อะไรครับ มันแพง  T_T ) ไปกัน 3 คนเคยสั่งกันคนล่ะอย่าง ผัดเห็ดหอม ต้มยำกุ้ง แล้วก็ปลานิลสามรส รสชาติอาหารที่นี่ก็ถือใช้ได้ ราคาปานกลาง - แพง หากมาเที่ยวเขาใหญ่ก็แวะมาลองชิมกันได้นะครับ

  

อิ่มท้องกันแล้ว หนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มจะหย่อน แต่ยังก่อนครับยังมีอีกจุดหมายที่เราต้องไปแวะก่อนที่จะกลับไปพักผ่อนที่รีสอร์ท นั้นก็คือ  Palio เขาใหญ่ ครั้งก่อนที่มา มาวันเสาร์ - อาทิตย์ คนเยอะมาก คราวนี้มาวันธรรมดา จะได้เดินแบบสบายๆ ได้มีมุมถ่ายรูป ไม่ต้องเบียดคนอื่น 

 

เดินเล่นถ่ายรูปกันซักพัก อากาศร้อน อบอ้าวมากๆ ก็เลยชวนกันไปนอนเล่นที่รีสอร์ทกันดีกว่า เพราะล่วงเลยเวลากันมานานพอสมควรแล้ว ออกจาก Palio มุ่งหน้าสู่รีสอร์ท ทริปนี้เราจองรีสอร์ทไว้ที่ "วิลล่า เรน่า รีสอร์ท เขาใหญ่"

 

 

 

 

"วิลล่า เรน่า รีสอร์ท เขาใหญ่" ออกแบบและตกแต่งในสไตล์ “เมาท์เทน เมดิเตอเรเนียน” ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งหญ้าสีเขียว สวนดอกไม้หลากหลายชนิด ลำธารเล็กๆ ที่ไหลไปผ่านหน้าบ้านทุกหลัง เมื่อคุณขึ้นสู่ดาดฟ้า ของวิลล่า แต่ละหลัง คุณจะได้สัมผัสกับวิว “ทิวเขาใหญ่ ” เบื้องหน้าที่เรียงรายทอดยาวไปสุดสายตา ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ปลอดโปร่ง แบบ 180 องศา 

 

 

"วิลล่า เรน่า รีสอร์ท เขาใหญ่" มีบ้านพักให้บริการทั้งหมด จำนวน 9 หลัง แบ่งเป็นบ้านแฝด จำนวน 4 หลัง 8 ห้องพัก บ้านเดี่ยว จำนวน 3 หลัง และ บ้านครอบครัว จำนวน 2 หลัง สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ประมาณ 30-40 ท่าน

 

 

 

พวกเราจองบ้านเดี่ยวไว้ 1 หลัง มี 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ + อาหารเช้า ภายในห้องพัก กว้างขวาง แบ่งโซนกันอย่างลงตัว มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เช่น

- ทีวี LCD 24 นิ้ว 

- ฟรี สัญญาณ Internet Wifi ทุกห้อง

- ตู้เย็น

- น้ำดื่มและกาแฟ

- กาต้มน้ำร้อน

- เครื่องปรับอากาศ

- เครื่องทำน้ำอุ่น

- ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม

- ชุดนั่งเล่นบนดาดฟ้า

- เครื่องนอน

 

 

 

 

บนชั้นดาดฟ้าของห้องพักนั้น เราสามารถขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์สวยๆของทางรีสอร์ทได้ จะมาชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก หรือมานั่งรับลมเย็นๆชิวๆ

 

 

 

ใช้เวลาพักผ่อนในรีสอร์ทกันพอสมควรแล้ว ได้เวลาออกไปหามื้อเย็นกินกันแล้ว เล็งร้านไว้แล้วตอนขับผ่าน ตอนแรกกะว่าจะแค่เข้าไปถ่ายรูปเฉยๆ  แต่ได้รับอนุมัติงบจากเบื้องบนว่า มื้อนี้จะจัดหนัก ลาบปากแล้วพวกเรา ไม่รอช้า ล้างหน้าล้างตา แต่งตัวโดยพลัน เสร็จแล้วไม่รอช้า บึ่งรถไปยังที่หมายของเรา มื้อเย็นวันนี้พวกเราเล็งกันไว้ที่ "The Smoke House หรือ บ้านรมควัน"

 

 

 

"The Smoke House หรือ บ้านรมควัน"  ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์เส้นทางจากปากช่องมุ่งหน้าไปเขาใหญ่ อยู่ริมถนน เห็นง่ายมากๆ เพราะปราสาทโดดเด่นมากๆๆ เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป และอาหารไทยฟิวชั่น แบ่งโซนเป็น 2 โซน คือโซนภายในปราสาท และโซนด้านนอก

  

 

 

 

โซนด้านนอกบรรยากาศดีมาก ลมเย็นสบาย บรรยากาศเปิดโล่ง มองเห็นวิวภูเขา ต้นไม้สีเขียวๆ ยาวสุดสายตา ที่นั่งทานอาหารจะเป็นขั้นๆ ลดหลั่นกันไปตั้งแต่ รอบตัวปราสาท ชั้นกลาง และชั้นล่าง มีการตกแต่งด้วยสระน้ำ และก้อนหิน ดูสบายตา

 

 

 

 

เวทีดนตรีจะอยู่ในสนามหญ้่ามีหลังคาผ้าใบปิด ขนาดเสาที่ขึงผ้าใบยังปักตรงๆ ไม่ได้ ต้องเอียงๆ หน่อย ดูสวยแบบแปลกๆ ครับ

 

 

 

พอนั่งโต๊ะปุ๊ปพนักงานเอาเมนูมาให้ดูปั๊ป เมนูก็จะหนักไปทางอาหารฝรั่งเช่นสเต็ก, พิซซ่า, สลัดชนิดต่างๆ เช่น Caesar Salad, ไส้กรอก, ขาหมูเยอรมัน และบรรดาอาหารรมควันต่างๆ เมนูที่ทางร้านแนะนำก็จะเป็นไส้กรอกรวม (Mix Sausage) สำหรับสเต็กนั้นราคาอยู่ที่ประมาณ 350 บาทขึ้นไป จนถึงจานละเกือบพัน พวกเราดูเมนูกันแล้ว ก็สั่งสปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ สลัดเนื้อ ข้าวซี่โครงหมูอบ และแฮมซี่โครงรมควัน ระหว่างรออาหารหลัก พนักงานก็ยกขนมปังกับครัวซองให้ทานเล่นๆ เป็นออร์เดิฟก่อน 1 จาน (ไม่ได้คิดตังค์มั้ง คงชาร์จรวมค่าอาหารไปแล้ว

 

 

 

นั่งฟังเพลงเพลินๆ พนักงานก็ยกอาหารมาเสิร์ฟ จาน ช้อน ของที่นี่ขนาดใหญ่มากๆ ฟังเพลงไปกินไป เพลิดเพลินมากๆ วงดนตรีเล่นดีมาก แต่ล่ะเพลงโดนๆทั้งนั้น อากาศเย็นๆเพลงเพราะๆ เล่นเอากินอิ่มแล้วแทบไม่อยากจะกลับกันเลยทีเดียว 

 

 

 

ยิ่งค่ำ คนยิ่งเยอะ มากันไม่ขาดสายเลย โซนด้านนอกเต็มทุกโต๊ะ โซนด้านในก็เยอะไม่แพ้กัน 2 โซน 2 บรรยากาศ อิ่มหมีพีมันกันแล้ว ก็ทำการเช็คบิล มื้อนี้โดนไปประมาณ 1,300 บาท ราคาเอาเรื่องเหมือนกัน แต่เจ๊ใหญ่ใจดีของเราขนหน้าแข้งคงไม่ร่วงหรอก(เพราะไม่มีให้ร่วง 555) ด้วยความที่ยังติดลมกับบรรยากาศอยู่ก่อนกลับรีสอร์ท เลยแวะเซเว่นจัดไฮเนเก้น 2 ขวด และสไปร์อีก 2 ขวด กลับไปนั่งกินกับเพื่อนอ้วนที่รีสอร์ท  

 

 

 

อรุณสวัสดิ์เช้าวันใหม่ อากาศดีมากทำให้ไม่อยากจะตื่นกันเลยทีเดียว กว่าจะปลุกเพื่อนอ้วนเพื่อไปกินอาหารเช้าก็ 8 โมงกว่าแล้ว อาหารเช้าของรีสอร์ทมีให้เลือก 2  แบบ คือ American Breakfast หรือ ข้าวต้มเครื่อง เห็ดหอม เราสามารถเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง นอกจากอาหารแล้ว ยังมีมุม ชา กาแฟ นม น้ำส้มคั่น ขนมปัง และผลไม่้ ไว้ให้บริการอีกด้วย 

 

 

 

 

หลังจากซัดมื้อเช้ากันจนอิ่มเอม เปรมอุรากันแล้ว ก็ออกไปเดินถ่ายรูปบรรยากาศรีสอร์ท เพราะเมื่อวานมาถึงเกือบเย็นแล้ว เลยยังเก็บบรรยากาศรีสอร์ทยังไม่ทั่ว ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่ไม่ใหญ่มากนัก ขนาดกำลังดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป พนักงานบริการดีเยี่ยม เดินแปปเดียวก็เก็บบรรยากาศทั่วรีสอร์ทแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน ถึงเวลาที่พวกเราต้องเดินทางกลับกันแล้ว ทริปนี้ก็คงสิ้นสุดเพียงเท่านี้ เจอกันใหม่ทริปหน้า บ๊าย บาย…เขาใหญ่

 

 

 

อัตราราคาห้องพัก VillA Reina Resort

     1 ตุลาคม 2555 – 31 มีนาคม 2556 1 เมษายน 2555 – 30 กันยายน 2555
   ราคาเต็ม  High Season  Low Season
     weekday ( อาทิตย์ – พฤหัส ) weekend ( ศุกร์ – เสาร์ )  weekday ( อาทิตย์ – พฤหัส ) weekend ( ศุกร์ – เสาร์ )
 บ้านมาริเบล ( บ้านครอบครัว ) 7,000 4,400 5,000 3,600 4,200
 บ้านมาริลีน ( บ้านเดี่ยว) 4,000 2,400 2,800 2,000 2,400
 บ้านมาริโอ ( บ้านแฝด ) 3,000 2,000 2,400 1,700 2,000

 

 

วิธีการจองห้องพัก

 

โทรสอบถามห้องว่าง และจองห้องพัก และวิธีการชำระเงิน ได้ที่
โทร. 044 365 103  แฟกซ์ : 044 365 104  มือถือ : 090 662 8939 , 080 212 7640
(ระหว่างเวลา 8:00 – 21:00 น.)

กรุณานำหลักฐานการโอนเงินมาด้วย ในวันที่เข้ามาพัก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 090 662 8939 , 080 212 7640 หรือ E-mail: info.villareina@gmail.com  Website : http://www.villareina.com/
 

 

ทริปนี้ถึงแม้จะเป็นแค่ทริปสั้นๆ แต่พวกเราก็เก็บเกี่ยวความสุขกันอย่างเต็มที่ ได้เที่ยวกับแก๊งค์เพื่อนรัก โกรธกันบ้าง งอนกันบ้าง โมโหกันบ้าง ดื้อกันบ้าง แต่ก็แค่แป๊ปเดียวก็หายแล้ว เพื่อนกันไปไหนไปกัน มีเงินมากก็เที่ยวเยอะหน่อย มีเงินมากก็เที่ยวมากหน่อย ทริปต่างๆที่ผ่านมาจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยถ้าหากขาด "มิตรภาพความเพื่อนของพวกเรา" ขอบคุณเพื่อนร่วมทริปทุกคนที่ทำให้เกิดทริปดีๆตลอดมา

 

 

 

 

 • ข้อความที่ [13]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  เงินน้อยใช้น้อยค่อยบรรจง เงินน้อยใช้น้อยค่อยบรรจง says:

  ถ่ายรูปออกมาสวยมากค่ะ แต่ละสถานที่น่าเที่ยวทั้ง น้้นเลย

 • ข้อความที่ [12]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  sununda sununda says:

  ขอบคุณมากคะสำหรับข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวครั้งนี้ อยากไปมากๆ เลยคะ

 • ข้อความที่ [11]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  sununda sununda says:

  ขอบคุณมากคะสำหรับข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวครั้งนี้ อยากไปมากๆ เลยคะ

 • ข้อความที่ [10]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  sununda sununda says:

  ขอบคุณมากคะสำหรับข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวครั้งนี้ อยากไปมากๆ เลยคะ

 • ข้อความที่ [9]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  นก นก says:

  จัดไป ตามที่แนะนำ เลยค่ะ

 • ข้อความที่ [8]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  โน็ต โน็ต says:

  ขอเชิญชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาเที่ยว ปากช่อง เขาใหญ่กันเยอะๆนะครับ เดินทางจากรุงเทพเพียงแปปเดียวก้อถึงแล้วครับ แล้วแวะมาพักห้องพักที่สุขุมไม้เก่าด้วยนะครับ www.sukummaigao.com

 • ข้อความที่ [7]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  ฐิตา ฐิตา says:

  น่าไปมว๊วววววก ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันนะคระ

 • ข้อความที่ [6]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  คนเงินน้อย เที่ยวบ่อยเกิ้น คนเงินน้อย เที่ยวบ่อยเกิ้น says:

  สุดยอดไปเลย..งั้นเสาร์นี้ไปตามนี้เลยค่ะ

 • ข้อความที่ [5]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  admin admin says:

  ขอบคุณทุกคนนะคะ ที่เข้ามาเยี่ยมชม พวกเราจะทำทริปเรื่อยๆค่ะ เที่ยวกันเอง เที่ยวเผื่อเพื่อนๆด้วยค่ะ จัดตามงบค่ะ 555

 • ข้อความที่ [4]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  bird bird says:

  ....ข้อมูลดีมากคร่าาา เพราะกำลังมองๆทริปอยู่ แล้วได้ไอเดียเพิ่ม....ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ คราวหน้าคงได้พบกับทริปดีๆ เช่นนี้อีกคร่าาา

 • ข้อความที่ [3]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  มอมแมม มอมแมม says:

  ขอไปด้วยคนจ้า หนาวๆแบบนี้เขาใหญ่เลยดีกว่า

 • ข้อความที่ [2]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  Benzz_sassy Benzz_sassy says:

  the gank woooooooooooooooo....

 • ข้อความที่ [1]    Re : เที่ยวเขาใหญ่ ไปฟาร์มแกะ แวะปาลิโอ หิวโซบ้านรมควัน นอนฝันที่วิลล่า อ้างถึง

  คนพูดเน้อ อยู่ต่างจังหวัด คนพูดเน้อ อยู่ต่างจังหวัด says:

  24 25 พศจิกายน นี้เจอกันกับเรา happy goup ปี 2

แสดงความคิดเห็น

*

*

Ex. http://

*

*