จันทบุรี วันฝนพรำ วันหยุดอันแสนสั้น

วันที่ : 10 ก.ค. 2555 16:43:43 น. | ดู : 7,560 | ตอบ : 0

จันทบุรี  วันฝนพรำ  วันหยุดอันแสนสั้น

 


แวะมาพักผ่อนที่ Seashell Villeg  รีสอร์ทที่  จ.จันทบุรี  ถึงแม้ฝนตกพรำๆ ไปตลอดระยะเวลาการเดินทาง  แต่เราก็ยังแวะทุกที่ๆมีสิ่งน่าสนใจ

แห่งแรกก็คงจะเป็นน้ำตกพริ้ว  น้ำตกที่นี่มีลักษณะพิเศษ  มีปลาอยู่ตามลำธารและสายน้ำตกมากมาย และไม่ได้กลัวผู้คนแต่อย่างใด  สามารถเข้าไปจับได้   ทางเข้าจะมีร้านค้าคอยโบกให้จอดรถได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ทางร้านก็จะแนะนำให้ซื้ออาหาร ประเภท ไก่ย่าง  ส้มตำ น้ำ และอาหารกินเล่นต่างๆเพื่อขึ้นไปทานด้านบน  และแจ้งเราว่าด้านบนไม่มีอาหารนะคะ  (แต่พอขึ้นไปก็มีร้านอาหารส่วนกลางอยู่นะ)  ทานร้านก็จะให้ยืมตระกร้า  จาน ชาม ช้อน และอาหารที่เราซื้อใส่ให้เราถือขึ้นไปบนน้ำตก พร้อมกับจำหน่ายถั่วฝักยาว  สำหรับให้อาหารปลา  ปลาที่นี่ชอบกินถั่วฝักยาวมากๆ

 

 

 

 


ด่านที่ 1   มีเก็บค่าผ่านประตูคนละ 40 บาท  สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไปไม่ต้องเสียค่าบัตร  เมื่อเดินเข้าไปด้านใน จะมีที่นั่งรับประทานอาหารอยู่หลายจุด   พร้อมที่ล้างจาน และห้องน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี  

  

 

 

 

ด่านที่ 2  มีการตรวจจาก จนท.อุทยาน แจ้งให้นำยางที่รัดถั่วฝักยาวออก เพราะกลัวว่าปลาจะกินเข้าไป  และมีที่ฝากของเพื่ออำนวยความสะดวกอีกด้วย  โดยเฉพาะตระกร้าอาหารจากร้านค้าภายนอกที่นักท่องเที่ยวแบบเข้ามา

 

 

ถึงแล้วน้ำตก ใสๆ  ไหลเย็น เห็นตัวปลา  เด็กๆ มาเล่นน้ำกันเสียงเจี้ยวจ๊าวเลยทีเดียว  คงสนุกที่ได้จับปลาตัวเป็นๆ แค่เพียงหย่อนถั่วฝักยาวไปเท่านั้นแหละ ปลากระโดดตอดกันใหญ่เลย 

 

 

หลังจากที่เข้ามาแล้วก็นั่งกินข้าวเหนียวส้มตำสักพัก   และแล้วฝนก็เทลงมา  แต่เนื่องจากที่นี่มีต้นไม้่ใหญ่มากพอที่กำบัง  ทำให้สายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย  ใช้เวลานานกว่าพวกเราจะเปียก  เลยมีเวลาในการจัดเก็บอาหาร และหอบหิ้วตระกร้าในจุดที่มีหลังคาได้ทัน

 

 

 

 

นี่ก็บ่ายแก่แล้ว เรารีบเดินทางเข้ารีสอร์ทกันดีกว่า   ระหว่างทางก็แวะซื้อผลไม้กันไปคนละยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน (ยี่ห้อกระดุม)
สรรพคุณไม่มีกลิ่น ไม่ค่อยเละ ไม่ค่อยหอม นี่ฉันกินทุเรียนอยู่หรือเปล่าเนี่ย  เปิดกินบนรถยังนิ่งสมาชิกไม่รู้เลยว่าทำอะไรอยู่  555

 

 


เงาะก็สดๆ แดงหวานกรอบ ร่อนมากมาย  สละก็ลูกโต หวานเสียไม่มี  โอ้ว อร่อยทุกอย่าง  ผ่านค่ะ

   

 

 

 

มาถึงรีสอร์ท ช่างภาพก็ขอเวลาถ่ายภาพบรรยากาศห้องพักไว้ก่อนเลย  ไม่งั้นเละแน่ๆ แล้วก็แวะหาอาหารรองท้องที่รีสอร์ทคนละจาน    หลังจากเสร็จเรียบร้อยก็เดินสำรวจรอบๆรีสอร์ท และออกเดินทางตามหาสะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลงสิงห์   เพื่อถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก  แต่ก็ด้วยอากาศที่ปิด  มาครั้งนี้ไม่เจอทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกเลย

 

 

 

 

เราปล่อยช่างภาพให้เดินถ่ายภาพตามอัธยาศรัย  ส่วนเราและเพื่อนอ้วนก็ไปตามอัธยาศรัยเช่นกัน หาปลาหมึกย่างปิ้งแล้วหาที่นั่งกิน ปวดฉี่แฮะ  ขับรถข้ามไปอีกฝั่งเพื่อหาห้องน้ำ   เจองานวัดและตลาดนัด  เลยจัดเต็มเลย เนื่องจากไม่ได้เอากางเกงมาเล่นน้ำเลยแวะซื้อกางเกงสีแดงมาใส่เล่นสักตัว  มาคราวนี้ไม่มีเวลาเตรียมตัวจร้า  ทริปด่วนๆ 

กลับมาก็ฝนตกอีกแล้ว เข้ามาดูละครแล้วนอนพัก

 

เช้าวันที่ 2  ถ่ายภาพบรรยากาศรีสอร์ท สลับกับช่วงฝนตกพรำๆเป็นจังหวะ 


จะเที่ยงแล้วได้เวลาเช็คเอาท์  ออกเดินทางกันเลยดีกว่า   จุดหมายต่อไปหาที่ถ่ายภาพอีกสักที
แวะริมหาด.........................บรรยากาศดีแฮะ  แวะแชะภาพกันหน่อยเร้ว เพื่อนๆ 
เสร็จแล้วก็ เลยแวะนั่งกินปลาหมึกสดย่าง  น่ากินมากๆจัดเต็มไปอีกแล้ว
ทั้งปลาหมึกและผลไม้  อิ่มหนำสำราญกันเลยทีเดียว  

 

แสดงความคิดเห็น

*

*

Ex. http://

*

*