กินลม ชมวิว ชิลๆที่ [email protected] Pattaya

วันที่ : 12 ก.ย. 2555 17:48:14 น. | ดู : 17,524 | ตอบ : 0

วันนี้เราจะพาไปรีวิวร้านอาหารกันค่ะ  วันที่ไปเป็นวันเกิดของเพื่อนพอดี เลยลองหาข้อมูลร้านอาหาร วิวสวยๆบรรยากาศดีๆ เพื่อฉลองวันเกิดให้เพื่อน มีหลายที่มากๆ แต่มาสะดุดที่ห้องอาหารชื่อเท่ห์ๆว่า edge ซึ่งตั้งอยู่บนโรงแรม Hilton พัทยาค่ะ

หรือใครที่อยู่พัทยาต้องการสั่งอาหารสามารถสั่งอาหาร จากร้านดังๆได้ค่ะ  ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน   ฟู๊ดแพนด้าช่วยคุณได้    "ฟู๊ดแพนด้า"  เป็นเว็บไซต์สั่งอาหารออนไลน์  มีบริการของทางเว็บไซต์ เน้นความสะดวก รวดเร็ว ง่าย ต่อการสั่งอาหาร    เพื่อให้ลูกค้า ทุกเพศทุกวัย ได้รับบริการที่คลอบคลุม ไม่ว่าคุณจะอยู่ พัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต หรือกรุงเทพฯ ก็สามารถสั่งอาหารและรอรับได้ ซึ่ง แอพฯ นี้ ถือว่าจุดเด่นของทางฟู๊ดแพนด้าเค้าเลยก็ว่าได้ค่ะดาวน์โหลดครั้งเดียว ก็สามารถใช้ได้กับหลากหลายประเทศที่มีบริการสั่งอาหารออนไลน์ของฟู๊ดแพนด้า หากเพื่อนๆสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ค่ะ www.foodpanda.co.th  หรือบางคนอาจจะใช้บริการแอฟ wongnai ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ 

 

 

 

มาถึงแล้วค่ะ  ได้ยินชื่อโรงแรมแล้ว โอ้ว...ราคาต้องแรงแน่นอน แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ซักครั้งในชีวิต ยังไงก็ขอลองซักหน่อย

 

 

  

 

การเดินทาง เพียงแค่เดินทางมายังพัทยา (กลาง) จากนั้นมองหา Central Festival ที่อยู่ตรงถนนเลียบชายหาด โดยโรงแรม Hilton จะอยู่ด้านบนของห้าง Central อีกที ซึ่งเราสามารถจอดรถที่ห้าง Central บริเวณลานจอดรถชั้น 2 จะเป็นที่จอดรถเฉพาะของโรงแรม Hilton สามารถบอกยามได้เลยว่ามาทานอาหาร เขาก็จะให้เราจอดได้ครับ ที่บริเวณลานจอดรถชั้น 2  จะมีทางเข้าโรงแรม Hilton ซึ่งแยกส่วนออกจากห้าง ให้เราขึ้นลิฟท์ไปยังห้องอาหาร edge   

 

 

 

ห้องอาหาร edge เปิดบริการอาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ห์ทั้งกลางวัน และกลางคืน 

 มื้อเย็นของร้าน edge จะตกอยู่ที่หัวละ 850 บาทถ้วนครับ (รวม service charge และ tax เรียบร้อยแล้ว) แต่ไม่รวมค่าเครื่องดื่มนะคะ 

 

 

 

 

ขึ้นลิฟท์มายังชั้น 15 จะพบโถงทางเดินกว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม ไฮโซโก้หรูอย่างยิ่ง เหมาะกับแก๊งค์ไฮโซของพวกเราอย่างมว๊ากกก

 

 

 

ห้องอาหาร edge จะอยู่ชั้น 14 เราต้องเดินไปตามทางแล้วเลี้ยวซ้าย ลงบันไดเลื่อนไปอีก 1 ชั้น 

 

  

 

เมื่อลงมาถึงก็จะพบกับเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับ แล้วพาเราไปนั่งที่โต๊ะ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งรับลมเย็นๆด้านนอก หรือว่าจะนั่งด้านในแอร์เย็นๆ 

 

  

 

 

 

ห้องอาหารพร้อมให้รับประทานตั้งแต่ 18.00 - 22.00 น. ไม่จำกัดเวลา วันนั้นเราไปถึงก่อนเวลาห้องอาหารเปิด 20 นาที พนักงานพาเราไปยังที่นั่งที่เราเลือกก่อนจะจัดแจงจัดโต๊ะ ปูผ้ารอง วางช้อนส้อม และมีด พร้อมกับสอบถามว่าจะรับเครื่องดื่มอะไร (เสียเงินเพิ่มตรงเครื่องดื่มนี่แหละ แต่ถ้าหากเป็นชา กาแฟ ก็ยังรวมอยู่ในบุฟเฟห์ครับ) เลยเดินถ่ายรูปเล่นเพื่อรอเวลา

 

 

 

 

 

 

 

ถ่ายรูปเล่นระหว่างรอกันพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงเวลาตะลุยตักอาหารจานโปรดกันละ โดยไลน์อาหารของที่นี่จะเป็นแบบ International ค่ะ คือมีหมดทั้ง...

ฝรั่งเศส : สลัดเนื้อปู ของทานเล่นสไตล์ฝรั่งเศส ฯลฯ  

อิตาลี : พิชซ่าหน้าต่างๆ พิชซ่ามังสวิรัต ฯลฯ

รวมยุโรป : เนื้อวัวอบ เนื้อแกะอบ มันบด ขนมปังต่างๆ ฯลฯ

ญี่ปุ่น : ปลาดิบ ข้าวปั้นหน้าต่างๆ ฯลฯ

อาหารไทย : คอหมูย่าง ลาบ ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว เป็ดย่างอบซอส ฯลฯ

แล้วก็มีซีฟู้ด : กุ้ง หอย(นิวซีแลนด์) ด้วยค่ะ

 

  

 

 

 

 

สาระวนกับการกินกันอยู่พักใหญ่ เพลิดเพลิน เจริญอาหาร กันยกแก๊งค์ เดินวนไปวนมา บนโต๊ะไม่มีที่ว่างกันเลย พนักงานบริการดีมาก เคลียร์จานเปล่าได้รวดเร็วมาก

 

  

 

 

 

 

อิ่มหน่ำ สำราญ กับอาหารคาวกันจนพุงกางแล้ว ต่อไปก็ต้องต่อด้วยของหวาน ของหวานของที่นี่มีมากมายและหลากหลาย ทั้งเค้ก ทั้งไอศกรีม ให้เราได้ลิ้มลอง น่ากินไปหมดทุกอย่าง

 

 

 

 

ตบท้ายด้วยผลไม้ล้างปาก ผลไม้ที่นี่คัดสรรมาอย่างดี หวาน ชื่นใจมาก

 

 

 

 

มื้อนี้พวกเราแฮปปี้และอิ่มกันมากมาย ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศวิวทะเลพัทยา ณ เบื้องหน้า โดยรวมแล้วคุณภาพของอาหารของที่นี่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด ใหม่ สะอาด รวมถึงความหลากหลายของอาหาร เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปจริงๆค่ะ

 

  

 

ก่อนจะกลับ พวกเราขึ้นไปเดินย่อยชมวิวกับชั้น 16 ของโรงแรม Hilton ซะหน่อย (เป็นชั้นล็อบบี้ ของ Hilton) โถงล็อบบี้นี้ตกแต่งได้สวยมากๆ ใครมาที่นี่ เป็นต้องแวะพักผ่อนถ่ายรูปกับมุมมองที่สวยจริงๆทั้งกลางวันและกลางคืน 

 

   

 

ก็ขอลาไปด้วยภาพจากบริเวณล็อบบี้ของโรงแรม Hilton พัทยา กับแสงสีสวยๆในยามค่ำคืนของพัทยา เมืองที่สมแล้วกับคำว่า พัทยา เมืองที่ไม่เคยหลับไหลค่ะ

 

 

                                                                                                                             

 

 

แสดงความคิดเห็น

*

*

Ex. http://

*

*